आपले स्वागत आहे!

दही

                                                            ॐ
दही: दुपारी तीन साडेतीन वाजता चहा करतांना प्रथम आपल्याला हवं तेवढ दुध व दुधावर आलेली साय चीनी मातीच्या
बरणीत काढून घ्यावी.अर्धावाटी ताक किंवा दीड चमचा दही दूध व साय काढलेले त्यात घालावे.दुसरे दिवशी सकाळी सात आठ
वाजता त्या चे दही झालेले असते.थोड आंबट असते.आपण जसे विरजण लावतो तसे दही गोड आंबट असते.ताका करता दही
आंबट चांगले असते.
दही ह्यात साधे पाणी घालून ताक करावे.फ्रीज चे पाणी घालू नये.रवीने ताक करावे.दोन्ही हाताने मागेपुढे दही पाणी चांगले
घुसळले जाते.लोणी पण येते.ताक जेवतांना वाटीत वाढायची पद्दत पध्दत आहे.कोणी ताक मीठ लावून पितात.शेवटच्या
भातावर ताक दूध किंवा दही मीठ घालून खातात.ताका मध्ये साखर घालून लस्सी करतात.ताकात आलं हिंग मीठ घालून
पितात.कोणी ताकात हिरवी मिरची कुटून मीठ घालून पण ताक पितात.
दही पोहे पण करतात.पोहे पाण्यात भिजवून पाणी काढून टाकायचे पोह्या मध्ये दही मीठ हळद हिंग घालून तेलाची मोहरीची
फोडणी करून पोह्या मध्ये घालून दही पोहे करतात.
अशा प्रकारे दही तक याचा खाण्यासाठी दही ताक वापर घरोघरी करातात.
दही ताक घरोघरी खातातं.

DSCF2264  DSCF2265

प्रतिक्रिया व्यक्त करा

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  बदला )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  बदला )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  बदला )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  बदला )

Connecting to %s

%d bloggers like this: