आपले स्वागत आहे!

मकाचा चिवडा

                                                                 ॐ
मकाचा चिवडा : मका याचे पातळ पोहे मिळतात.१५ रुपये पावशेर आपल्याला हवे तवढे घ्यावेत.
पेटत्या ग्यास वर कढई ठेवून तळण्यासाठी तेल भरपूर कढई घालावे.तेल चांगले तापवावे.तापले की पाहण्यासाठी
माकाचा एक पोहा टाकावा तापलेले तेल समजल्यावर थोडे थोडे मका याचे पोहे टाकून झाऱ्याने काढून पातेल्यात घालावे.
भरपूर आपल्याला हवे तेवढे मका याचे पोहे तळून झाल्यावर त्या तेलात कच्चे शेंगदाणे तळून घ्यावे.डाळ टाकू नये
कडीपत्ता तेलात तळून घ्यावा.शेंगदाणे कडीपत्ता मका यांचे पोहे तळलेले काढलेल्या पातेल्यात एकत्र करावे.त्यात
सर्व मका पोहे तळलेले पोह्यामध्ये तिखट मीठ हळद हिंग घालावे बाकी कांही मसाला लागत नाही.
मका याचे तळलेले पोहे तळलेले शेंगदाने तळलेला कडीपत्ता तिखट मीठ हळद हिंग सर्व डावाने न हलवता पातेले
खाली वर करून हलवावे म्हणजे मका याचे तळलेले पोहे तुटत नाही.गार गरम कसे ही

मका याचा पोहे तळलेला चिवडा
डिश मध्ये खाण्यास द्यावा. घरोघरी मका याचे पोहे तळलेला चिवडा घरोघरी करतात.

                               DSCF2296

                            DSCF2297

प्रतिक्रिया व्यक्त करा

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  बदला )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  बदला )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  बदला )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  बदला )

Connecting to %s

%d bloggers like this: