आपले स्वागत आहे!

वरण फळ

  || श्री ||
= वरण फळ =

———————
साहित्य :- १ वाटी तुरुचे शिजविलेले घट्ट वरण
दीड वाटी कणीक तेलाचे मोहन मिठ घट्ट भिजविले
कृती = तुरीच्या डाळीचे खमंग फोडणी घालून त्यात
तेल मोहरी, त्यात मिरच्या कडीपत्ता (गोड – लिंबाचा )
पातळ पातळ वरण करावे त्यात वरण फळ टाकावी
वाफेने शिजतात
पोळपाटवर कानाकीची पोळी लाटून त्याचे शंकर पाळ्याचा
आकारचे किंवा (छोटी) गोलाकार फळ करावी वरणात
टाकावी त्यात कोथिंबीर घालावी.
वेगळी चटणी वा भाजीची गरज नाही
हि सर्व माहिती सौ परिणीता कुसुम देशपांडे यांनी दिली आहे
मी फक्त संगणक मध्ये लिहित आहे

vf

Comments on: "वरण फळ" (1)

  1. बहुत सुन्दर प्रस्तुति.. आपको सूचित करते हुए हर्ष हो रहा है कि आपकी पोस्ट हिंदी ब्लॉगर्स चौपाल में शामिल की गयी और आप की इस प्रविष्टि की चर्चा {रविवार} 8/09/2013 को मैं रह गया अकेला ….. – हिंदी ब्लॉगर्स चौपाल – अंकः003 पर लिंक की गयी है , ताकि अधिक से अधिक लोग आपकी रचना पढ़ सकें। कृपया आप भी पधारें, आपके विचार मेरे लिए “अमोल” होंगें | आपके नकारत्मक व सकारत्मक विचारों का स्वागत किया जायेगा | सादर ….ललित चाहार

प्रतिक्रिया व्यक्त करा

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  बदला )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  बदला )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  बदला )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  बदला )

Connecting to %s

%d bloggers like this: